05 THÓI QUEN GIÚP HẠN CHẾ NẾP NHĂN VÙNG CỔ HIỆU QUẢ

05 THÓI QUEN GIÚP HẠN CHẾ NẾP NHĂN VÙNG CỔ HIỆU QUẢ

Bên cạnh da mặt thì vùng da cổ là một trong những vùng da khiến chị em chúng mình bị lộ tuổi tác và dấu hiệu lão hóa sớm nhất 🥲

Vậy nên chúng mình cũng cần chú trọng đến việc chăm sóc vùng da này để hạn chế việc xuất hiện các nếp nhăn cũng như hiện tượng da kém săn chắc xung quanh cổ 👇👇

🛌 Tư thế ngủ hàng ngày có thể góp phần tạo ra nếp nhăn trên vùng da cổ. Nằm nghiêng hoặc nằm sấp khiến da chịu áp lực lớn, cổ bị gập lại. Lặp đi lặp lại này việc này lâu ngày sẽ khiến các nếp gấp hằn sâu hơn trên da. Bạn có thể đổi sang tư thế nằm ngửa để tránh hình thành nếp nhăn trên vùng cổ.

🥗 Bạn có thể bổ sung thực phẩm giàu vitamin A hoặc các loại trái cây và rau có màu cam vàng như bí ngô, cà rốt và bưởi rất giàu carotenoid, hoạt động như chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào. Các loại thực phẩm chứa nhiều acid béo như quả óc chó, quả bơ, dầu ô liu cũng góp phần duy trì độ ẩm cho da, nhờ đó giảm tốc độ hình thành nếp nhăn ở vùng cổ.

💦 Vùng da cổ cũng cần dưỡng ẩm mỗi ngày tương tự da mặt để duy trì độ săn chắc, hạn chế hình thành nếp nhăn. Vì cổ cũng tiếp xúc với tia UV nên ban ngày, bạn hãy thoa cả kem chống nắng cho vùng da này và chú trọng che chắn kỹ lưỡng khi hoạt động lâu ngoài trời.

💆🏻‍♀️ Bạn có thể áp dụng các bài massage đơn giản tự thực hiện tại nhà hoặc định kỳ chăm sóc vùng cổ – vai – gáy tại spa. Thói quen này vừa giúp giảm nhức mỏi lại kích thích tuần hoàn máu, nhờ đó cải thiện độ săn chắc, hồng hào cho vùng da này.

📱 Ngoài ra, thói quen cúi đầu để nhìn điện thoại hay đọc sách trong thời gian dài rất dễ làm vùng cổ hình thành các nếp gấp. Lâu ngày, những vết này sẽ hằn rõ hơn và gây ra nếp nhăn vĩnh viễn. Bạn nên hạn chế các tư thế này nhé!

Kem Chống Nắng EVOR

-49%
Giá gốc là: 780.000 ₫.Giá hiện tại là: 400.000 ₫.
-49%
Giá gốc là: 780.000 ₫.Giá hiện tại là: 400.000 ₫.
-49%
-44%
(18) Giá gốc là: 390.000 ₫.Giá hiện tại là: 219.000 ₫.
-44%
(14) Giá gốc là: 390.000 ₫.Giá hiện tại là: 219.000 ₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *