Như các bạn biết, bất cứ thực phẩm nào chúng ta ăn vào cơ thể, đều sẽ khiến chúng ta ảnh hưởng bởi loại thực phẩm đó. Từ làn da, mái tóc, đến vóc dáng … đều sẽ liên quan đến thức ăn của chúng ta. Và mùi hương cơ thể cũng không phải ngoại lệ. Hãy cùng điểm qua 5 thực phẩm nên tránh xa nhé!
- Thực phẩm nặng mùi.
Nghe đến từ “nặng mùi” thì chúng ta nghĩ ngay đến các loại gia vị: gừng, tỏi, hành … Và các loại rau củ cũng khiến chúng ta nhăn mày khi chạm vào, bởi mùi hương “bám dai như đỉa”: hành tây, cà ri, rau mùi, …. Nguyên nhân của việc những gia vị này gây “bốc” mùi là khi tiêu hóa, cơ thể sẽ sản xuất ra khí lưu huỳnh. Khí này sẽ được hấp thụ vào máu, thoát ra ngoài cơ thể thông qua phổi và lỗ chân lông. Và đây chính là 1 “lỗ thông gió” đưa hương bay xa.
- Thực phẩm chế biến sẵn
Chắc bạn cũng không ngờ những loại thực phẩm chế biến sẵn lại là 1 trong những thủ phạm gây mùi cơ thể. Những loại thực phẩm tiêu biểu trong “đội ngũ” chế biến sẵn phải kể đến thịt hun khói, xúc xích, đồ hộp … Lý do chúng có tác động ghê gớm vậy là do chứa quá nhiều gia vị, hương liệu, muối, đường, hydro hóa dầu,… Chúng gây mùi thối trong dạ dày khiến hơi thở của mình có mùi đấy các bạn ạ.
- Sản phẩm sữa.
Sữa được biết đến là thực phẩm tốt cho cơ thể, sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Tuy nhiên các sản phẩm từ sữa như bơ, phô mai rất giàu Protein. Và đương nhiên, khi những loại thức ăn này được đưa vào cơ thể, sẽ đến dạ dày. Và ở đây Khi bạn chúng sẽ phát sinh ra hydrogen sulfide và methyl mercaptan – tạo nên mùi hôi trên cơ thể. Nên là bạn nào yêu thích sự béo ngậy của phô mai và bơ thì vẫn nên hạn chế đôi chút nhé.
- Thực phẩm chiên béo
Những đồ chiên, rán, chứa nhiều dầu mỡ không chỉ khiến chúng ta có khả năng bị tăng cân mà còn khiến mình bị “hôi”. Những loại đồ này khi ăn quá nhiều vào cơ thể cùng 1 thời gian, phần dầu mỡ không thể tiêu hóa kịp sẽ dẫn đến bị ôi. Và điều dĩ nhiên là làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, khiến mùi hôi trên cơ thể trở nên nặng hơn.
- Thịt đỏ.
Khác với các loại thịt trắng như gà, lợn thì loại thịt đỏ như Thịt bò, thịt cừu…khi ăn vào sẽ phải mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Điều này chính là nguyên nhân khiến cơ thể có mùi. Bởi thức ăn lâu tiêu, chất độc có mùi hôi sẽ được hình thành và phát ra bên ngoài. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người không ăn hoặc ăn ít thịt đỏ sẽ có mùi cơ thể dễ chịu hơn so với những người còn lại.
Kết luận chúng ta nên tránh ăn những loại thực phẩm nồng gia vị, hay dẫn đến tình trạng khó tiêu. Bởi đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc cơ thể “bốc” mùi. Ăn nhiều rau xanh, những thực phẩm sạch, nhẹ nhàng với cơ thể. Vệ sinh cơ thể thường xuyên. Và sử dụng những loại nước xả vải, kết hợp các loại nước hoa nhẹ nhàng sẽ giúp cơ thể chúng ta luôn thơm và tạo thiện cảm cho mọi người xung quanh.
Nếu thấy thông tin này hữu ích hãy lưu lại nhé!