DA DẦU CHỐNG LÃO HÓA TỐT HƠN CÁC LOẠI DA KHÁC ?

DA DẦU CHỐNG LÃO HÓA TỐT HƠN CÁC LOẠI DA KHÁC ?

Khi nói đến lão hóa, mọi người đều muốn biết những bí quyết để giữ cho làn da của họ trông đẹp lâu nhất có thể. Một số điều không thể thay đổi, chẳng hạn như bôi kem chống nắng hàng ngày, được khuyến khích để đạt được sức khỏe và sự bảo vệ tối ưu cho làn da. Tuy nhiên, một câu hỏi đã được đặt ra trong nhiều năm: Liệu da nhờn có lão hóa nhanh hơn các loại da khác không?

Hãy cùng Evor đi tìm hiểu xem có bất kỳ sự thật nào đằng sau tuyên bố rằng da dầu là tấm vé vàng để tránh nếp nhăn và các khía cạnh không thể tránh khỏi khác của làn da lão hóa hay không nhé.

Da dầu có thực sự già đi không?

Điều đầu tiên cần hiểu là da dầu chứa các tuyến sản xuất bã nhờn (hay còn gọi là dầu) có nồng độ cao hơn. Bác sĩ da liễu giải thích rằng mật độ của các tuyến dầu này dẫn đến lớp hạ bì dày hơn, trở thành lớp da giữa của cơ thể hỗ trợ và tạo cấu trúc cho lớp da bên ngoài.

Bạn có thể tưởng tượng rằng lớp hạ bì dày hơn, chắc chắn hơn sẽ dẫn đến da ít bị gấp và nhăn hơn. Nhưng đó không phải là tất cả — quá trình hydrat hóa bổ sung do bã nhờn cung cấp có thể hoạt động giống như một loại kem dưỡng ẩm trong việc giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn.

Bên cạnh đó, da dầu có thể giúp chống lão hóa vì bã nhờn là chất dưỡng ẩm tự nhiên và có thể giữ cho da được bảo vệ cũng như giúp vết sẹo mau lành hơn và nhanh hơn. Điều này ngày càng trở nên hữu ích khi chúng ta già đi khi da mất khả năng giữ ẩm.

Một lợi ích khác của làn da dầu là bã nhờn có nồng độ axit béo cao, có thể mang lại tác dụng bảo vệ chống lại tác hại của tia cực tím. Tuy không đủ để bỏ qua SPF, nhưng đủ để mang lại một số lợi ích lâu dài.

Điều này nghe có vẻ như là một chiến thắng đáng kể cho da nhờn trong hạng mục lão hóa. Nhưng lão hóa liên quan đến nhiều thứ hơn là nếp nhăn. Những người có làn da dầu thường có lỗ chân lông to hơn và có nhiều khả năng phải vật lộn với mụn trứng cá hơn, điều này có thể dẫn đến sẹo và kết cấu khiến da bị lão hóa sớm.

Điều gì khác tác động đến lão hóa da?

Nhiều yếu tố, bao gồm quá trình trao đổi chất, di truyền, căng thẳng, chế độ ăn uống, tập thể dục và ô nhiễm, tác động đến quá trình lão hóa da. Có làn da dầu ban đầu không có nghĩa là bạn được bảo vệ khỏi lão hóa mà chính cách bạn đối xử với cơ thể và làn da của mình sẽ định hình tương lai cho làn da của bạn.

Mặc dù di truyền đóng một vai trò to lớn trong việc làn da thay đổi như thế nào trong quá trình lão hóa, nhưng điều quan trọng cần nhớ là hành vi cũng có ảnh hưởng. Các hành vi — chẳng hạn như luôn ghi nhớ SPF, duy trì cân nặng hợp lý, giữ đủ nước, tránh hút thuốc và chăm sóc da — có tác động rất lớn đến làn da và quá trình lão hóa của chúng ta, bất kể điều gì đã được mã hóa trong gen của chúng ta.

Bất kể bạn có làn da khô, da dầu hay da hỗn hợp, quá trình lão hóa đều có thể góp phần gây ra nếp nhăn và những thay đổi khác về độ mềm mại và kết cấu của làn da. Bạn cũng có thể gặp phải tình trạng lỗ chân lông to hơn, mạch máu giãn nở và tăng sắc tố da. Dưới đây là một chút thông tin về cách các loại da khác nhau lão hóa:

Da nhờn

Những người có làn da dầu có thể gặp ít nếp nhăn và nếp nhăn hơn nhưng cũng có thể dễ bị mụn trứng cá, sẹo mụn và những bất thường về kết cấu da.

Da khô

Đường nhăn và nếp nhăn có thể rõ rệt hơn ở những người có làn da khô. Kim nói: “Đối với da khô, kem dưỡng ẩm dạng kem đặc có lipid và ceramide ngày càng trở nên quan trọng khi chúng ta già đi để giữ ẩm và nuôi dưỡng làn da.

Da hỗn hợp

Da hỗn hợp có thể lão hóa cả da dầu và da khô. Một trong những điều tuyệt vời nhất của làn da dầu, đó chính là một khi bạn tìm ra những gì phù hợp với nó, bạn sẽ được hưởng lợi từ các tuyến dầu và không bị quá khô.

Bài học rút ra cuối cùng

Những người có làn da dầu có một vài điều có lợi cho họ liên quan đến quá trình lão hóa da như họ có khả năng bị nếp nhăn. Da dầu cũng có thể bảo vệ chống lại tác hại của tia cực tím và hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên. Nhưng các bác sĩ da liễu cho biết da dầu không nhất thiết là lão hóa tốt hơn các loại da khác.

Mặc dù tất cả chúng ta đều già đi theo thời gian, nhưng khi chúng ta chăm sóc cơ thể và làn da của mình từ bên trong lẫn bên ngoài, chúng ta vẫn có thể trở nên xinh đẹp nhất bất kể chúng ta được trời phú cho làn da dầu hay da khô khi sinh ra.

Có lẽ quan trọng nhất, hãy nhớ rằng mọi người đều sẽ già đi. Đó là điều chúng ta nên tự hào. Theo dõi Evor để đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé!

Kem Chống Nắng EVOR

-26%
Original price was: 780.000 ₫.Current price is: 579.000 ₫.
-26%
Original price was: 780.000 ₫.Current price is: 579.000 ₫.
-26%
Original price was: 780.000 ₫.Current price is: 579.000 ₫.
-18%
(18) Original price was: 390.000 ₫.Current price is: 319.000 ₫.
-18%
(14) Original price was: 390.000 ₫.Current price is: 319.000 ₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *