LOẠI DA CÓ THỂ THAY ĐỔI MÙI NƯỚC HOA

LOẠI DA CÓ THỂ THAY ĐỔI MÙI NƯỚC HOA? CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Mùi nước hoa trên những tờ giấy thấm trong cửa hàng bách hóa có mùi khác với mùi trên da của bạn, đó là lý do tại sao bạn luôn muốn thử trước khi mua. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng một loại nước hoa có thể có mùi thơm tuyệt vời đối với một người bạn hoặc đồng nghiệp nhưng lại có mùi khó chịu đối với bạn. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một loại nước hoa nào đó mà bạn yêu thích lại không có vẻ yêu bạn trở lại?

Chuyên gia nước hoa Michael Donovan – người có tầm am hiểu rộng rãi về nước hoa nói rằng: “Tôi đã xịt nước hoa cho mọi người trong hơn 20 năm và sau đó ngửi da của họ, và để ý thấy rằng một số loại da nhất định có những đặc tính nhất định khi nói đến mùi hương. Tôi phải nói rằng, thật đáng buồn, chưa có nghiên cứu khoa học nào về vấn đề này. Vì vậy lý thuyết của tôi chỉ là lý thuyết, nhưng được thu thập từ các quan sát tích lũy trong nhiều năm.”

Chuyên gia khẳng định rằng: “Điều quan trọng nhất khi chọn một loại nước hoa mới là nó phải yêu bạn trở lại. Không có gì tệ hơn việc mất tiền, mất thời gian tìm kiếm một mùi hương trong một hãng nước hoa hoặc thậm chí là của một người bạn hay một người lạ trên đường rồi phát hiện ra rằng nó không hợp với làn da của bạn.”

Vậy tại sao mùi hương lại có mùi rất khác nhau trên mỗi người? Nguyên nhân la là sự cân bằng độ pH của da hơi khác nhau, điều này có thể thay đổi mùi hương của nước hoa. Bạn có thể sử dụng sữa tắm được thiết kế cho da nhạy cảm để giúp kiểm soát độ pH của bạn.

Ngoài ra, mùi hương thậm chí có thể bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống của bạn. Nội tiết tố là một yếu tố khác có thể làm thay đổi đặc tính nước hoa của bạn: Khi estrogen giảm xuống (khoảng tuần thứ ba trong chu kỳ của bạn), bạn có thể thấy mình dễ bị quá nóng hơn một chút và đổ mồ hôi nhiều hơn, và điều này sẽ ảnh hưởng đến nước hoa của bạn. Một nghiên cứu cho thấy mọi người bị thu hút bởi những mùi hương phù hợp với mùi cơ thể tự nhiên của họ.

Nếu bạn có loại da “bình thường” (không khô hoặc nhờn), bạn có thể thấy rằng hầu hết các loại nước hoa sẽ có mùi khá trung thực trên da, nhưng hãy lưu ý rằng độ pH, hormone dao động và chế độ ăn uống của bạn vẫn có thể ảnh hưởng đến mùi thơm trong suốt quá trình sử dụng. Tiếp tục lướt xuống để tìm hiểu xem các loại da dầu và da khô có thể thay đổi mùi nước hoa của bạn như thế nào.

Da dầu

Theo những gì các chuyên gia về nước hoa đã nói, “Hầu hết các loại nước hoa đều được làm bằng các thành phần hấp dẫn với dầu.” Nếu bạn có làn da dầu, nó sẽ giữ lớp hương đầu lâu hơn nhưng cũng có thể làm tăng một số thành phần nhất định trong nước hoa. Những mùi hương ngọt ngào có thể gây choáng ngợp và gần như phát ốm đối với da dầu. Mặt khác, những mùi như trái cây (đặc biệt là cam quýt) có thể rất tuyệt vời. 

Quy tắc chung là da dầu sẽ làm cho nước hoa nổi bật. Họ có thể biến những mùi hương khá khiêm tốn, kín đáo thành một kiệt tác. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận vì một số yếu tố trong nước hoa có thể trở nên quá nhiều và làm đảo lộn sự cân bằng của nước hoa. Đôi khi mùi hương nhỏ trên miếng giấy thấm thơm như hoa quả tươi, nhưng trên da thì nó trở nên giống như xi-rô.

Nước Hoa EVOR

-11%
Original price was: 100.000 ₫.Current price is: 89.000 ₫.
-11%
Original price was: 100.000 ₫.Current price is: 89.000 ₫.
-11%
(1) Original price was: 100.000 ₫.Current price is: 89.000 ₫.
-11%
(1) Original price was: 100.000 ₫.Current price is: 89.000 ₫.
-20%
(2) Original price was: 1.000.000 ₫.Current price is: 799.000 ₫.
-4%
(2) Original price was: 250.000 ₫.Current price is: 239.000 ₫.
-4%
(2) Original price was: 250.000 ₫.Current price is: 239.000 ₫.
-4%
(2) Original price was: 250.000 ₫.Current price is: 239.000 ₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *