TẠI SAO VITAMIN C LÀ CHẤT CHỐNG OXY HÓA LÀM SÁNG, CHỐNG LÃO HÓA TỐI ƯU NHẤT

TẠI SAO VITAMIN C LÀ CHẤT CHỐNG OXY HÓA LÀM SÁNG, CHỐNG LÃO HÓA TỐI ƯU NHẤT

Trong khi một số thành phần chăm sóc da bị che khuất, thì những thành phần khác lại quen thuộc hơn nhiều—một trong số đó là vitamin C. Nó rất phổ biến trong các sản phẩm làm sáng da, kem giảm nếp nhăn vùng mắt, huyết thanh chống lão hóa và các phương pháp điều trị khác mà liệu bạn có biết không? 

  1. Vitamin C là gì? 

Theo nhà hóa mỹ phẩm, vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho sự phát triển và sửa chữa các mô ở tất cả các bộ phận của cơ thể, bao gồm cả da, nhưng chúng ta không thể tự sản xuất ra nó. Nó được tìm thấy tự nhiên trong trái cây và rau quả và thường được sản xuất tổng hợp trong các sản phẩm chăm sóc da, chẳng hạn như kem dưỡng ẩm, nước hoa hồng và thường xuyên nhất là huyết thanh.

  1. Cơ chế hoạt động của Vitamin C? 

Vitamin C có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa và do đó làm chậm quá trình lão hóa. Tuy nhiên, Vitamin C rất dễ phản ứng và dễ dàng mất đi đặc tính chống oxy hóa khi tiếp xúc với nhiệt, ánh sáng, không khí và các hóa chất khác.

Để tránh bị oxy hóa và khử hoạt tính, hãy sử dụng các sản phẩm vitamin C được đựng trong bao bì kín khí, trong suốt và bảo quản trong điều kiện mát mẻ, cùng môi trường tối. Nếu sản phẩm của bạn chuyển sang màu nâu, thì tốt nhất bạn nên vứt bỏ nó và thay thế bằng một chai mới, vì sự thay đổi màu sắc này cho thấy công thức đã bị oxy hóa và không còn hiệu quả.

  1. Lợi ích của Vitamin C đối với da

Vitamin C là một thành phần chăm sóc da ấn tượng được chứng minh là có hiệu quả trong các lĩnh vực sau:

  • Bảo vệ chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường: Là một chất chống oxy hóa, một trong những chức năng chính của vitamin C là bảo vệ da khỏi các bị gây hại do tiếp xúc với tia cực tím. Vitamin C bảo vệ da, giữ cho da khỏe mạnh và cải thiện các dấu hiệu lão hóa rõ rệt.
  • Thúc đẩy sản xuất collagen: Vitamin C cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp collagen. Vitamin C là một đồng yếu tố cần thiết để xây dựng các bó collagen, nếu không có nó thì quá trình này sẽ bị dừng lại.
  • Làm sáng các vết thâm: Vitamin C cũng hữu ích trong việc làm sáng các vết thâm không mong muốn và tăng sắc tố sau viêm, hoặc giảm sự đổi màu nâu bằng cách ngăn chặn quá trình tổng hợp sắc tố.
  1. Tác dụng phụ của Vitamin C

Nói chung, vitamin C an toàn để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, ở nồng độ cao, nó có thể gây kích ứng, đặc biệt là khi trộn với các axit khác. Những người có làn da cực kỳ nhạy cảm thì không nên sử dụng.  

Nhiều sản phẩm vitamin C cũng chứa dầu, điều này có thể gây khó khăn cho những người có da dầu, vì vậy bạn nên tìm nhãn hiệu hoặc sản phẩm phù hợp nhất với loại da của mình.

  1. Làm thế nào để sử dụng Vitamin C

Một chủ đề gây nhiều tranh cãi khi nói đến vitamin C là thời điểm nào trong ngày là tốt nhất để sử dụng. Trong khi một số người cho rằng buổi sáng là tốt nhất để bảo vệ da, thì những người khác lại ủng hộ thời gian ban đêm khi lượng vitamin C của da cạn kiệt nhất. Theo các chuyên gia, tính nhất quán mới là quan trọng nhất, cho dù bạn quyết định bôi vào buổi sáng hay trước khi đi ngủ, nhưng nên tránh sử dụng cùng lúc với benzoyl peroxide. 

 

Kem Chống Nắng EVOR

-26%
Original price was: 780.000 ₫.Current price is: 579.000 ₫.
-26%
Original price was: 780.000 ₫.Current price is: 579.000 ₫.
-26%
Original price was: 780.000 ₫.Current price is: 579.000 ₫.
-18%
(18) Original price was: 390.000 ₫.Current price is: 319.000 ₫.
-18%
(14) Original price was: 390.000 ₫.Current price is: 319.000 ₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *