MẸO BẢO QUẢN GIÚP TĂNG TUỔI THỌ NƯỚC HOA

MẸO BẢO QUẢN GIÚP TĂNG TUỔI THỌ NƯỚC HOA

Nghe thì khá vô lý khi lại phải “bảo quản” nước hoa. Bởi nhiều người cho rằng nước hoa dạng lỏng, và có thể để vô thời hạn. Đặc biệt là đối với những chai nước hoa đắt tiền thì lại càng có niềm tin về “không có ngày hết hạn”. Nhưng thực tế mùi thơm của chúng được tạo ra từ tinh dầu thiên nhiên nên dễ bị phá hủy, biến chất dưới tác động của môi trường. Tức là có thể chai nước hoa của bạn vẫn có mùi thơm, nhưng nó sẽ bị biến chất đi so với ban đầu. Vậy làm cách nào để bảo quản? 

 

  1. NƠI KHÔ RÁO

Chắc chắn rồi, bảo quản gì cũng vậy chúng ta cần để nơi khô ráo, không bị ẩm, ướt. Nhiều người có thói quen để nước hoa trong nhà tắm, vì sau khi tắm xong có thể dùng được luôn. Nhưng điều này là hết sức sai lầm. Bởi nhà tắm là môi trường có độ ẩm cao và nhiệt độ thay đổi thất thường khi dùng nước nóng hay nước lạnh. Điều này dẫn đến hương thơm vốn có của nước hoa sẽ bị phá hủy, không còn như ban đầu. 

  1. GI LI HP GIẤY

Đừng vội vứt đi những chiếc hộp bên ngoài của nước hoa. Vì cái gì sinh ra cũng có lý do của nó. Những tờ giấy mỏng manh, hay những vật liệu cứng hơn khi làm hộp của nước hoa đều có tác dụng giúp cho mùi hương không bị phân tán. Khi dùng xong hãy cất vào hộp, nó được thiết kế riêng vừa vặn, để đảm bảo cả về thẩm mỹ, độ an toàn và bảo quản. Đây là cách đơn giản, tiết kiệm khi bạn muốn giữ nước hoa được lâu. 

  1. TRÁNH ÁNH NNG MT TRỜI

Vừa ở trên tránh ẩm xong, mà giờ lại phải tránh nắng, nghe thật là phức tạp, vì mặt trời chiếu vào có sao đâu. Nhưng thực tế thì, khi để chai nước hoa của bạn tiếp xúc lâu với ánh mặt trời, nhiệt độ của nó sẽ tăng lên. Lúc này các phân tử mùi hương sẽ bị tác động và bay hơi nhanh hơn. Chắc bạn không muốn chỉ sau vài tháng lọ nước hoa mà mình yêu thích lại “hết” mùi đúng không? Vậy nên nếu để cạnh cửa sổ thì hãy chuyển chỗ đi, còn không chuyển được thì hãy “mặc áo chống nắng”, che rèm cẩn thận các bạn nhé. 

  1. Đ TRONG T LNH HOC T RIÊNG

Nước hoa chứ có phải thực phẩm đâu mà cần cất tủ lạnh và tủ riêng nhỉ? Thế nhưng nhiệt độ thấp trong tủ lạnh có thể giúp cho mùi hương được giữ lâu hơn. Nhưng tủ lạnh của bạn phải sạch để tránh bị ám mùi bởi thức ăn. Vậy nên bạn có thể chọn để trong tủ nước hoa riêng. Những chiếc tủ giúp bạn giữ được hương, vẻ đẹp của nó. 

  1. KHÔNG LC MẠNH

Thường khi dùng sẽ có nhiều người lắc lọ nước hoa lên sau đó mới xịt. Quá trình lắc sẽ khiến các bong bóng bị oxy hóa, dẫn đến nước hoa của chúng ta bị nhanh hỏng. Vậy nên các bạn không cần phải lắc trước khi xịt giống 1 số loại sữa cần lắc trước khi uống đâu. Chỉ cần cứ thế dùng, và nhớ đậy nắp cẩn thận là được rồi.

Hy vọng những mẹo ở trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng nước hoa của mình.

 

Nước Hoa EVOR

-11%
Original price was: 100.000 ₫.Current price is: 89.000 ₫.
-11%
Original price was: 100.000 ₫.Current price is: 89.000 ₫.
-11%
(1) Original price was: 100.000 ₫.Current price is: 89.000 ₫.
-11%
(1) Original price was: 100.000 ₫.Current price is: 89.000 ₫.
-20%
(2) Original price was: 1.000.000 ₫.Current price is: 799.000 ₫.
-4%
(2) Original price was: 250.000 ₫.Current price is: 239.000 ₫.
-4%
(2) Original price was: 250.000 ₫.Current price is: 239.000 ₫.
-4%
(2) Original price was: 250.000 ₫.Current price is: 239.000 ₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *