CÁCH ĐỌC NHÃN THÀNH PHẦN KEM CHỐNG NẮNG CHUẨN XÁC NHẤT

CÁCH ĐỌC NHÃN THÀNH PHẦN KEM CHỐNG NẮNG CHUẨN XÁC NHẤT

Việc lựa chọn kem chống nắng chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Từ việc nên sử dụng hóa chất và khoáng chất; xác định SPF chính xác cho nhu cầu; và đảm bảo rằng chất lượng của kem dưỡng da phù hợp với mức giá của nó. May mắn thay, có một cách dễ dàng để hợp lý hóa quy trình lựa chọn kem chống nắng đó là nắm vững nhãn hiệu.

  1. Kiểm tra SPF

SPF là viết tắt của chỉ số chống nắng. Theo FDA, SPF là thước đo lượng năng lượng mặt trời cần thiết để tạo ra cháy nắng trên da được bảo vệ (với kem chống nắng) so với lượng năng lượng mặt trời cần thiết để tạo ra cháy nắng trên da không được bảo vệ (không dùng kem chống nắng). Trang web của FDA cho biết: “Khi giá trị SPF tăng lên, khả năng chống nắng sẽ tăng lên”.

Mức SPF nên ở hoặc khoảng SPF 50, vì đó là con số kỳ diệu giúp bạn tối đa hóa khả năng chống tia UVB.

  1. Chọn loại bảo vệ phổ rộng

Để bảo vệ làn da của bạn tốt nhất, bạn cần bảo vệ chống lại hai loại tia. Tia UVB làm hỏng bề mặt trên của da và là nguyên nhân chính gây cháy nắng, trong khi tia UVA thâm nhập sâu hơn vào da và chủ yếu gây ra các dấu hiệu lão hóa da, nếp nhăn, nám và chảy xệ. Để bảo vệ làn da của bạn, hãy chọn các nhãn quảng cáo khả năng bảo vệ phổ rộng, chống lại cả tia UVA và UVB.

Bạn cũng có thể nhận thấy một hoặc nhiều dấu + bên cạnh cấp độ SPF của mình—đó là xếp hạng PA+, một hệ thống được sử dụng ở các nước Châu Á để chỉ ra yếu tố bảo vệ khỏi tia UVA của sản phẩm. Càng nhiều dấu cộng thì khả năng chống tia UVA càng tốt.

  1. Hóa chất so với khoáng sản

Kem chống nắng hóa học và khoáng chất đều có tác dụng theo những cách khác nhau. Nói một cách đơn giản, kem chống nắng hóa học dựa vào các thành phần gây ra phản ứng hóa học để hấp thụ tia UV và giải phóng chúng khỏi da. Mặt khác, kem chống nắng khoáng chất sử dụng các hợp chất vô cơ nằm trên bề mặt da để làm chệch hướng và phân tán các tia. 

Ngoài ra, kem chống nắng khoáng chất hoặc tự nhiên ít gây kích ứng hơn so với kem chống nắng hóa học. Chúng tôi khuyên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF cao, chống nước cho các hoạt động ngoài trời, có chất ngăn chặn vật lý, như kẽm hoặc oxit titan và chất ngăn chặn hóa học, như avobenzone.

  1. Giải Mã Nhãn “Chống Nước”

Khả năng chống nước (hoặc chống mồ hôi) cho biết liệu kem chống nắng có thể bảo vệ đầy đủ trong 40 phút hay 80 phút khi một người đang bơi hoặc đổ mồ hôi hay không. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn được bảo vệ hoàn toàn. Vì không có loại kem chống nắng nào hoàn toàn ‘không thấm nước’ hoặc ‘không thấm mồ hôi’ nên FDA không cho phép các thuật ngữ này trên nhãn kem chống nắng. Vì vậy, mặc dù kem chống nắng được quảng cáo là chống nước có thể là lựa chọn tốt hơn khi đi bơi, nhưng bạn vẫn cần phải bôi lại thường xuyên.

  1. “Derm Tested” so với “Derm khuyên dùng”

Hai thuật ngữ này có thể hoán đổi cho nhau, nhưng có sự khác biệt về nghĩa của chúng. Một số công ty yêu cầu bác sĩ da liễu kiểm tra chất lượng của sản phẩm — đó là bác sĩ da liễu đã thử nghiệm, trong khi các công ty khác yêu cầu bác sĩ da liễu dùng thử một sản phẩm và cho biết họ có giới thiệu sản phẩm đó cho bệnh nhân hay không — đó là khuyến nghị của bác sĩ da liễu. Những cụm từ này được sử dụng tốt nhất cho giá trị marketing của họ.

  1. Kem chống nắng “mặt” so với “cơ thể”

Kem chống nắng dành cho mặt có công thức khác để không làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn trứng cá. Chúng thường có sự kết hợp của oxit kẽm với chất ngăn chặn hóa học. Ngoài ra, chúng được thiết kế để phù hợp với trang điểm và các sản phẩm chăm sóc da khác. Trong khi kem chống nắng cho cơ thể có xu hướng dày hơn và thường tốt hơn cho các bộ phận của cơ thể nơi có vấn đề đổ mồ hôi.

  1. Đừng bỏ qua các thành phần không hoạt động

Không hoạt động không có nghĩa là không quan trọng. Khi tìm kem chống nắng, hãy chọn những sản phẩm không chứa paraben, không dầu và không mùi thơm. Để tránh bị kích ứng, hãy tránh các loại kem chống nắng tích hợp chất chống côn trùng. 

Bên cạnh đó, người tiêu dùng nên tìm kiếm các thành phần mà họ có thể bị dị ứng, các thành phần có thể gây nổi mụn, các thành phần có thể làm trầm trọng thêm bệnh chàm ở những người dễ mắc bệnh hoặc những người có làn da nhạy cảm, và hương liệu, nguyên nhân phổ biến nhất gây ra phản ứng dị ứng da.

  1. Tin tưởng nghiên cứu

Tất nhiên, thông tin trên nhãn không có nhiều ý nghĩa nếu nó không chính xác. Theo một nghiên cứu: “Trong số 82 loại kem dưỡng da, xịt, thỏi và son dưỡng môi, 32 sản phẩm được thử nghiệm với chỉ số SPF thấp hơn một nửa trên nhãn.” Để tránh bị bỏng ngoài ý muốn do sản phẩm kém chất lượng, bạn nên mua kem chống nắng từ các thương hiệu uy tín quốc tế và được công nhận trong nước. Họ có các nguồn lực để sản xuất kem chống nắng giá cả phải chăng, hiệu quả, an toàn và sẵn có.

Theo dõi EVOR để có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc chăm sóc da của bạn nhé!

Kem Chống Nắng EVOR

-26%
Original price was: 780.000 ₫.Current price is: 579.000 ₫.
-26%
Original price was: 780.000 ₫.Current price is: 579.000 ₫.
-26%
Original price was: 780.000 ₫.Current price is: 579.000 ₫.
-18%
(18) Original price was: 390.000 ₫.Current price is: 319.000 ₫.
-18%
(14) Original price was: 390.000 ₫.Current price is: 319.000 ₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *