5 LƯU Ý QUAN TRỌNG VỚI PHỤ NỮ SAU SINH MỔ ĐỂ PHỤC HỒI SỨC KHỎE NHANH CHÓNG

5 LƯU Ý QUAN TRỌNG VỚI PHỤ NỮ SAU SINH MỔ ĐỂ PHỤC HỒI SỨC KHỎE NHANH CHÓNG

Khi phụ nữ sinh mổ, quá trình phục hồi sức khỏe thường mất nhiều thời gian hơn so với phụ nữ sinh thường. Điều này là do vết mổ sâu ở bụng và tử cung gây ra, do đó các mẹ cần phải chăm sóc sức khỏe của mình sau sinh một cách cẩn thận và đúng cách. Đây là 5 lưu ý quan trọng mà các mẹ nên nhớ để giúp phục hồi sức khỏe sau sinh mổ nhanh chóng và hiệu quả.

Đi lại nhẹ nhàng:

Khi phụ nữ sau sinh mổ, đi lại nhẹ nhàng sẽ giúp sản dịch có thể đẩy ra nhanh chóng và tránh bị dính ruột. Tuy nhiên, đi lại quá nhiều hoặc quá sớm có thể làm đau và làm chậm quá trình lành vết mổ.

Vệ sinh và theo dõi vết mổ:

Sau khi sinh mổ, vết mổ cần phải được vệ sinh và theo dõi thường xuyên để đảm bảo sự lành mạnh và tránh các biến chứng. Sau 10-15 ngày, vết mổ mới lành một phần, và bạn cần tiếp tục theo dõi vết mổ để đảm bảo rằng nó sẽ hồi phục đầy đủ.

Không nên kiêng tắm:

Mặc dù bạn cần tránh tắm trong 3-5 ngày đầu sau khi sinh mổ, sau đó bạn có thể tắm bằng nước ấm để giữ cơ thể sạch sẽ và tăng cường lưu thông khí huyết. Ngoài ra, sau 10-15 ngày, bạn có thể sử dụng các loại lá tắm để xông để giúp thư giãn và giảm đau.

Không làm việc nặng:

Vết mổ cần thời gian để hồi phục, do đó bạn nên hạn chế việc làm việc nặng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Các hoạt động nhẹ nhàng như đi dạo, tập thể dục nhẹ, yoga hoặc tập thở sâu có thể giúp cải thiện tình trạng sức khỏe sau sinh.

Không buồn phiền sau sinh:

Sau khi sinh mổ, các mẹ sẽ thay đổi tâm sinh lý nên dễ kích động và trầm cảm. Vì thế bạn hãy hạn chế lo lắng, tranh cãi ,có thể mở lòng tâm sự và chia sẻ với người thân để tâm trạng luôn được thoải mái hơn

Kem Chống Nắng EVOR

-49%
Giá gốc là: 780.000 ₫.Giá hiện tại là: 400.000 ₫.
-49%
Giá gốc là: 780.000 ₫.Giá hiện tại là: 400.000 ₫.
-49%
-44%
(18) Giá gốc là: 390.000 ₫.Giá hiện tại là: 219.000 ₫.
-44%
(14) Giá gốc là: 390.000 ₫.Giá hiện tại là: 219.000 ₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *